News & Events

Water-cooled Porsche Service?

10 February 2024

Water-Cooled Service?

911 Assistant ขอแนะนำข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ Porsche ยุคใหม่ไม่ว่าจะสปอร์ต 911, Cayman, Boxster หรือสายใช้งานอย่าง Cayenne, Macan, Panamera แต่ยังกังวลเรื่องของการบำรุงรักษาหรือที่เรียกง่าย ๆ ว่าการเช็คระยะ โดยเรารวบรวมคำถามท้อปฮิตมาได้สามข้อดังนี้

  • รถ Porsche ต้องเช็คระยะบ่อยไหม - รถ Porsche แทบทุกรุ่นที่ใช้งานอยู่ในประเทศไทย มีระยะ Service Interval ทุก ๆ  10,000 กม. หรือ 12 เดือน (1 ปี) แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน ทุกๆครั้งจะต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง โดยอาจมีรายการอื่นที่ต้องตรวจสอบหรือทำเมื่อถึงระยะมากขึ้น เช่นทุกๆ 40,000 กม. เพื่อให้รถ Porsche ของคุณยังคงขับได้เหมือนกับวันแรกที่ออกจากโชว์รูม หรือถ้าคุณมีรถรุ่นพิเศษ หรือรถปรับแต่งมาเฉพาะและไม่แน่ใจว่ารถของคุณควรเข้าเช็คทุกกี่ กม. หรือกี่เดือน ก็สามารถปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้

  • รถ Porsche เช็คระยะนานไหม - โดยปกติแล้วการเช็คระยะประจำปีจะใช้เวลาเรื่มต้นเพียงประมาณ 3 ชั่วโมง เจ้าของรถสามารถขับเข้ามารับบริการ นั่งจิบกาแฟ และรอรับรถกลับได้เลย 

  • รถ Porsche เช็คระยะแพงไหม - ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 9,800 บาท สำหรับรถยนต์เครื่องสี่สูบ (718, Macan) หรือประมาณ 12,000 บาท สำหรับรุ่นเครื่องยนต์หกสูบ (Cayenne V6, 911) โดยเราจะใช้เฉพาะอะไหล่แท้และของเหลวตามมาตรฐาน Porsche เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารถสมรรถนะสูงของเราจะสามารถขับได้ดั่งใจนึก ปลอดภัย และขับต่อไปได้อีกนาน

จากประสบการณ์การดูแลรถ Porsche มากว่า 15 ปี เรากล้าพูดว่า Porsche ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ถ้ารถได้รับการดูแลที่ดีไม่ว่าจะเป็นคันที่ใช้งานทั่วไป หรือคันที่สำหรับเอ็นจอยการขับในสุดสัปดาห์ มันก็จะก็เป็นรถคู่ใจที่พาเราไปได้ทุกที่ไม่ต่างจากแบรนด์อื่น ๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเหล่านักขับชั้นนำทั่วโลกถึงเลือกใช้ Porsche

และด้วย Porsche เป็นรถที่มีหลากหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ แม้แต่ 911 ที่มีตั้งแต่แบบเปิดหลังคาแบบ Targa หรือ Convertrible ไปจนถึงรถ Track Car ที่สามารถขับได้บนท้องถนน อย่าง GT3 RS เราจึงแนะนำให้เลือกผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ และเข้าใจในทุกรายละเอียดเฉพาะตัวของ Porsche แต่ละรุ่น เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารถ Porsche ของคุณจะได้รับดูแลเอาใจใส่อย่างที่ควรจะเป็น และเราจะสนุกกับการใช้รถ Porsche ไปได้สบายหายห่วงไปอีกนานครับ

Fun Fact: Porsche 911 สมัยใหม่ (996, 997, 991, 992) จะรู้จักกันในอีกชื่อคือ Water-cooled หรือเป็นรถที่เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ เนื่องจากรุ่นก่อนหน้าจะเป็นเครื่องยนต์ Air-cooled ระบายความร้อนด้วยอากาศ

911 Assistant Thailand

Updated January 2024

Recent Viewed News & Events

  • cars

    Water-cooled Porsche Service?

    Porsche เช็คระยะบ่อยไหม นานไหม และแพงไหม? 911 Assistant ขอแนะนำข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ Porsche ยุคใหม่ไม่ว่าจะสปอร์ต 911, Cayman, Boxster หรือสายใช้งานอย่าง Cayenne, Macan, Panamera แต่ยังกังวลเรื่องของการบำรุงรักษาหรือที่เรียกง่าย ๆ ว่าการเช็คระยะ เพื่อคลายข้อสงสัยท้อปฮิตทั้งสามข้อในข้างต้น